Nhiều lời đồn đại về những dược liệu quý có khả năng chữa được ung thư. Sử dụng tỏi đen trị ung thư là một trong những lời đồn gần đây được nhiều người lan truyền nhau. Vậy thực hư về lời đồn đại sử dụng tỏi đen trị ung thư như thế nào?

1. Tỏi đen – Thần dược được săn lùng với nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tỏi đen là loại tỏi vốn không có trong thiên nhiên, nó được con người nghiên cứu và tạo ra nhờ quá trình lên men ở điều kiện khắc nhiệt. Điều đặc biệt là sau quá trình này, tỏi biến đổi thành màu đen tuyền tự nhiên, có vị ngọt thanh và dẻo như trái cây khô. Các chất dinh dưỡng trong tỏi đen được nâng lên gấp bội và là thực phẩm rất có lợi cho sức khỏe con người.

Xem thêm:

Tác dụng của tỏi đen ngâm rượu

Căn tỏi đen giảm cân

Tỏi đen - Thần dược được săn lùng với nhiều lợi ích cho sức khỏe

Tỏi đen – Thần dược được săn lùng với nhiều lợi ích cho sức khỏe

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng tinh chất có lợi trong tỏi tăng lên nhiều lần. Trong đó lượng đường tăng lên 13 lần, Fructose tăng lên 52 lần  giúp tỏi đen có vị ngọt. Những hợp chất hữu cơ có lợi cho sức khỏe: SAC (Sallyl Lcystein) tăng lên gấp 6 lần, Superoxide Dismutase (SOD) tăng lên gấp 10 lần, 18 loại Acid Amin có lợi được hình thành so với tỏi thông thường.

Tỏi đen được sử dụng ngày càng rộng rãi ở nhiều quốc gia bởi nguồn dinh dưỡng vượt trội và dược tính của nó. Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra và đưa tỏi đen vào ứng dụng trong phòng và điều trị bệnh tật ở con người. Người ta sử dụng tỏi đen giúp tăng cường sức đề kháng, giảm mệt mỏi, ngủ ngon giấc. Tỏi đen còn là thực phẩm giúp hỗ trợ ổn định huyết áp, đường trong máu, giảm mỡ máu, phòng chống các bệnh tim mạch, bảo vệ gan… Đặc biệt thông tin “thần dược” tỏi đen trị ung thư cũng được nhiều người lan truyền.

2. Tỏi đen trị ung thư có phải sự thật?

Nhiều nơi quảng cáo tỏi đen với khả năng điều trị ung thư như một “thần dược” chưa bao giờ phát hiện ra. Tuy nhiên, theo TS Phan Minh Liêm – người được vinh danh trên bức tường của Viện nghiên cứu ung thư Anderson – Houston, Texas, Mỹ thì hiện nay chưa có công trình nghiên cứu nào chứng minh công dụng tỏi đen trị ung thư. Đối với phòng ngừa ung thư đã có những kết luận lâm sàng. Vì vậy lời đồn về sử dụng tỏi đen trị ung thư chưa có cơ sở.

Tỏi đen trị ung thư có phải sự thật?

Tỏi đen trị ung thư có phải sự thật?

Tuy nhiên đã có nhóm nhà nghiên cứu chỉ ra rằng: Dịch chiết tỏi đen có tác dụng cực mạnh kháng lại tế bào ung thư vì vậy chúng có tác dụng trong phòng và điều trị căn bệnh quái ác này. Sử dụng tỏi đen giúp ngăn chặn khả năng dẫn đến di căn của các tế bào khối u. Vì vậy, trước khi sử dụng tỏi đen trị ung thư chúng ta cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia, bác sĩ. Đừng sử dụng tỏi đen một cách không kiểm soát vì có thể nó không mang lại hiệu quả không mong muốn mà còn mang đến nhiều tác dụng phụ khôn lường cho người bệnh.

3. Tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của tỏi đen

Chưa có nghiên cứu nào chứng minh cách ăn tỏi đen trị ung thư hiệu quả, tuy nhiên việc công dụng của tỏi đen hỗ trợ bệnh nhân ung thư và phòng chống căn bệnh này đã được nghiên cứu và đưa vào ứng dụng trên thực tiễn.

Các hợp chất sunfur trong tỏi đen kiko có khả năng ức chế một số dòng tế bào như: Ung thư bạch cầu, ung thư ruột kết, ung thư tuyến tiền liệt làm cho tế bào ung thư chết theo chương trình. Cụ thể Di-allyl-Tri-sulphide dẫn dắt tế bào ung thư tiền liệt tuyến chết theo chương trình bằng phản ứng enzim protein Bax và Bak. Di-allyl Disulfide ức chế sự phát triển của ung thư ruột kết. Ajoene ức chế phát triển và dẫn dắt tế bào ung thư bạch cầu chết theo chương trình.

 

Tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của tỏi đen

Tác dụng phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của tỏi đen

Bên cạnh đó các hợp chất hữu cơ S-allyl-L-cysteine (SAC) dồi dào trong tỏi đen cùng với chất dẫn xuất Amino Acid Cysteine làm hạn chế sự hình thành khối u. Chúng làm giảm các cholesterol xấu, hỗ trợ hấp thụ và chuyển hóa allicin. Nhờ đó mà cơ thể được tăng cường sức đề kháng, chống lại vi khuẩn, nấm và các bệnh lây nhiễm tốt hơn. Đây là tác dụng cực tốt của tỏi đen được ứng dụng trong phòng ngừa bệnh ung thư.

Như vậy, tỏi đen trị ung thư là lời đồn đại chưa thể chứng minh, tuy nhiên sử dụng tỏi đen có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Trong đó phòng ngừa bệnh ung thư bằng tỏi đen là điều mà chúng ta nên tìm hiểu và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Thông tin liên hệ:

TỎI ĐEN KIKO

Địa chỉ: Khu 2 – Phường Trù – Yên Phương – Yên Lạc – Vĩnh Phúc

Văn phòng đại diện: Số 22 – Ngõ 5 – Đường Liên Cơ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0348377660

Email: hotro.toidenkiko@gmail.com

Website: https://toidenkiko.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *