Quy trình sản xuất tỏi đen được phát minh ở Hàn Quốc, sau đó Nhật Bản đã nghiên cứu và bắt đầu được sử dụng rộng rãi. Thực phẩm hảo hạng này hiện đã có mặt tại Việt Nam, lên men trong môi trường chuyên biệt cho ra đời dược phẩm có tác dụng thần kỳ.

Kết quả nghiên cứu cho thấy tỏi đen lên men đã giải phóng hương vị ngọt ngào trong tỏi, thơm vị ngọt trái cây, giúp dễ tiêu hóa, tác dụng điều hòa đường huyết, tăng sức đề kháng cơ thể, ức chế sự hình thành và phát triển của tế bào khối u. Như vậy, tỏi đen lên men có công dụng gấp hàng chục lần so với tỏi thường.

1. Sơ đồ quy trình sản xuất tỏi đen nguyên củ

Quy trình sản xuất tỏi đen

Quy trình sản xuất tỏi đen

 

Tỏi tươi được trồng tại các trang trại chuyên canh Lý Sơn theo đúng quy trình Vietgap nghiên cứu (Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt ở Việt Nam). Thu hoạch trực tiếp tại vườn theo đúng quy trình và được vận chuyển về nhà máy sản xuất.

Tuyển chọn kỹ những củ tỏi nguyên vẹn, tép mẩy, cứng, đồng đều nhau về kích cỡ, không xẹp lép, không bị trầy xước, không bị nhiễm mốc, không mọc mầm, không rịn nước,…

Dùng dao, kéo cắt cuống, rễ của tỏi, sau đó rửa sạch bằng máy siêu âm, sục ozon, phải để cho tỏi ráo nước sao cho không còn đọng giọt nào lại trên bề mặt tỏi để chuẩn bị cho quá trình lên men.

Cho toàn bộ số tỏi chuẩn bị lên men vào máy, phía ngoài có màn hình điện tử để điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm thích hợp. Trong khoảng thời gian lên men khoảng 3 – 4 tuần, kỹ thuật viên phải thường xuyên lấy mẫu kiểm tra chất lượng theo đúng kỹ thuật, đảm bảo tính đồng nhất của sản phẩm.

Nhiệt độ và độ ẩm lên men tỏi thích hợp

Nhiệt độ và độ ẩm lên men tỏi thích hợp

Sau thời gian tỏi lên men, tiến hành dỡ tỏi ra khỏi máy và cho lên dàn làm mát, sấy gió hoặc dùng quạt để đảm bảo độ ẩm và các thành phẩm dinh dưỡng trong tỏi. Trong thời gian chờ làm mát này khoảng 2 – 4 tuần, phải thường xuyên kiểm tra theo đúng kỹ thuật, kiểm tra chất lượng sản phẩm, Sản phẩm nào chưa đạt chuẩn thì loại bỏ ngay.

Tỏi đen lên men tự nhiên

Tỏi đen lên men tự nhiên

 

Như vậy, sau khoảng thời gian tổng cộng 45 – 60 ngày (tùy thuộc vào kích thước và chất lượng tỏi), thực hiện theo công nghệ làm tỏi đen lên men tự nhiên ở nhiệt độ và độ ẩm nghiêm ngặt điều kỳ diệu đã xảy ra sắc trắng trong của tỏi đã chuyển hóa thành màu đen. Vị dịu ngọt, hàm lượng dinh dưỡng của tỏi gấp hàng chục lần tỏi tươi. Quy trình sản xuất tỏi đen với quá trình lên men tự nhiên, không có chất phụ gia, không chất bảo quản. Chúng tôi cam kết đây là sản phẩm an toàn, tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe, sắc đẹp.

Lựa chọn lại các tỏi thành phẩm chất lượng, sau đó đem cân định lượng nhanh chóng và đóng vào các túi PE với từng kích thước đã định. Tiếp đó được hàn kín, dán nhãn mác, ngày sử dụng và các chỉ tiêu chất lượng của sản phẩm. Đảm bảo sản phẩm an toàn, tuyệt hảo cung cấp đến người tiêu dùng.

Bảo quản sản phẩm tốt nhất là ở trong ngăn mát tủ lạnh vừa đảm bảo chất lượng vừa bảo quản tỏi được lâu hơn. Hoặc ở nơi nhâm mát, tránh ánh sáng hoặc ánh nắng mặt trời.

Bằng quy trình sản xuất tỏi đen bởi công nghệ tiên tiến nhất từ Nhật Bản. Ngoài ra còn được giám sát kiểm định chất lượng chặt chẽ từ Bộ y tế. Những điều đó đã mang đến cho thị trường Việt Nam sản phẩm tỏi đen chất lượng tốt với mức giá hoàn toàn phù hợp với người tiêu dùng.

Xem thêm:

Cách bảo quản tỏi đen

Cách ủ tỏi đen

2. Sản xuất tỏi đen chính hãng, giá tốt ở nước ta

Bạn là người tiêu dùng thông thái cần mua tỏi đen chất lượng cao, giá tốt. Chúng tôi gợi ý cho bạn Tỏi đen KIKO là cơ sở được nhiều người biết đến là thương hiệu có sản phẩm chất lượng cao, giá cả cạnh tranh. Với quy trình sản xuất tỏi đen đảm bảo chất lượng tỏi đen tốt nhất tới người tiêu dùng

Tỏi đen KIKO - Sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng

Tỏi đen KIKO – Sản phẩm chất lượng cao cho người tiêu dùng

Tỏi đen KIKO sản xuất loại tỏi đen cô đơn từ vùng chuyên canh Lý Sơn. Nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, kết hợp với quy trình sản xuất tỏi đen tiên tiến độc quyền. Sử dụng máy móc nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, nhằm cung cấp cho người Việt những sản phẩm tốt nhất. Giá cả hợp lý nhất mà chất lượng không khác gì tỏi đen được nhập khẩu từ Nhật.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi. Quý khách hàng có thắc mắc gì về công nghệ chuyển giao sản xuất tỏi đen hay muốn mua tỏi đen chất lượng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau

Thông tin liên hệ:

TỎI ĐEN KIKO

Địa chỉ: Khu 2 – Phường Trù – Yên Phương – Yên Lạc – Vĩnh Phúc

Văn phòng đại diện: Số 22 – Ngõ 5 – Đường Liên Cơ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0348377660

Email: hotro.toidenkiko@gmail.com

Website: https://toidenkiko.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *