Khi ủ tỏi đen, yếu tố bạn quan trọng bạn không thể bỏ qua là nhiệt độ ủ tỏi đen. Nhiệt độ thích hợp sẽ giúp tỏi đạt được các giá trị dinh dưỡng tốt nhất, hiệu quả tốt nhất cho mục đích của bạn! Vậy thì ủ tỏi đen nhiệt độ bao nhiêu thì hợp lý? Hãy cùng chúng tôi cập nhật ngay ở bài viết dưới đây!

1. Ủ tỏi đen có tác dụng gì? Nhiệt độ ủ tỏi đen thích hợp

Tỏi đen từ xưa đến nay vẫn được biết đến là vị thuốc có tác dụng hỗ trợ tốt trong điều trị các bệnh lý như tiểu đường, mỡ máu cao hay cao huyết áp. Ủ tỏi đen và dùng hằng ngày sẽ hỗ trợ tốt trong việc hạn chế sự hình thành cũng như phát triển của các khối u. Tỏi đen cũng làm tăng các quá trình điều trị và giảm đi các tác dụng không mong muốn đối với các hóa trị ung thư.

Bên cạnh đó, ủ tỏi đen và dùng cũng có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, tỏi đen có tác dụng tốt trong việc bảo vệ các chức năng của gan.

Nhiệt độ ủ tỏi đen thích hợp từ 60-80 độ C

Nhiệt độ ủ tỏi đen thích hợp 60-80 độ C

 

Ủ tỏi đen có rất nhiều điều quan trọng. Đặc biệt là nhiệt độ ủ tỏi đen và cách lên men tỏi đen. Nhiệt độ lên men tỏi đen thích hợp sẽ làm cho các giá trị của tỏi đen được phát huy hết tác dụng. Tuy nhiên, nhiệt độ làm tỏi đen thường phụ thuộc vào các yếu tố. Ví dụ như yếu tố về loại tỏi, kích thước và chất lượng của tỏi. Thông thường, lên men tỏi đen được khuyến khích ở nhiệt độ từ 60-80 độ C bạn nhé!.

2. Cách ủ tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện

 

Lên men tỏi đen bằng nồi cơm điện khá dễ dàngLên men tỏi đen bằng nồi cơm điện khá dễ dàng

 

Có rất nhiều cách để bạn có thể ủ tỏi đen như ủ bằng nồi ủ, ủ bằng các sản phẩm của Nhật… Thế nhưng, nếu như bạn không có quá nhiều thời gian và muốn tiết kiệm kinh phí thì nên tham khảo cách ủ tỏi đen bằng nồi cơm điện.

Xem thêm:

Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất

Tỏi đen để được bao lâu

Bước 1: Các nguyên liệu để lên men tỏi đen

Để thực hiện được cách ủ tỏi đen tại nhà bằng nồi cơm điện thì trước hết bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau:

Thứ nhất, nồi cơm điện ủ tỏi đen là loại tốt. Có đủ nhiệt độ ủ tỏi đen cần.

Thứ hai, 2-3kg tỏi đen tươi. Hãy chú ý chọn loại lên men tỏi đen là loại tỏi mập, không mọc mầm, các tép tỏi đảm bảo yếu tố vẹn nguyên.

Bước 2: Sơ chế tỏi đen trước khi lên men tỏi đen

Hãy đem số tỏi đen mà bạn đã chuẩn bị ủ tỏi đen trước đó cắt bỏ rễ, bóc đi lớp vỏ dính bẩn bên ngoài. Tiếp đó, hãy dùng chậu lớn và rửa kĩ tỏi. Không nên để tỏi dính quá nhiều bụi bẩn và còn rễ bạn nhé! Điều này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của nó sau này.

 

Nhiệt độ ủ tỏi đen

Làm sạch tỏi 

 

Sau khi bạn đã rửa sạch tỏi xong thì tiếp tục để tỏi trong rổ đặt trên giá cao. Để như vậy trong khoảng thời gian là 30 phút. Tỏi đen sẽ ráo nước và sẽ không làm ảnh hưởng đến nhiệt độ ủ tỏi đen do nước còn ngấm trong nó.

Bước 3: Cách ủ tỏi men

Hãy xếp tỏi vào trong nồi cơm điện bạn đã chuẩn bị ở bước 1. Sau đó, hãy đậy kín nắp vung của nó.

Bật nút On của nồi cơm điện lên và để ở chế độ ẩm bạn nhé. Với cách ngâm tỏi đen, sau khoảng thời gian là 25-30 ngày thì tỏi sẽ được lên men. Tuy nhiệt, bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ ủ tỏi đen. Theo cách làm tỏi đen chuẩn thì Nhiệt độ tốt nhất là từ 60-80 độ C. Phải đảm bảo nhiệt độ tiêu chuẩn chính là cách lên men tỏi đen chuẩn nhất. Sau khoảng thời gian 20-30 ngày, bạn hoàn toàn có thể lấy ra. Tiếp tục dùng dần theo các mục đích của mình rồi.

Đây là cách ủ tỏi đen thủ công từ trước đến nay được các mẹ truyền tai nhau. Ngoài ra thì còn có các cách lên men tỏi đen khác. Ví dụ như lên men tỏi đen bằng bia hoặc cách ngâm tỏi đen của người Nhật…

 

Bạn có thể tham khảo các cách ủ tỏi đen bằng biaBạn có thể tham khảo các cách ủ tỏi đen bằng bia

 

Trên đây là các thông tin về nhiệt độ ủ tỏi đen thích hợp và cách ủ tỏi đen bằng nồi cơm điện cho bạn! Hi vọng rằng, bài viết đã đem đến các thông tin hữu ích cho bạn nhé! Nếu bạn có bất kì sự thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau

Thông tin liên hệ:

TỎI ĐEN KIKO

Địa chỉ: Khu 2 – Phường Trù – Yên Phương – Yên Lạc – Vĩnh Phúc

Văn phòng đại diện: Số 22 – Ngõ 5 – Đường Liên Cơ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0348377660

Email: hotro.toidenkiko@gmail.com

Website: https://toidenkiko.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *