cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất

Làm tỏi đen tại nhà là cách được nhiều chị em nội trợ áp dụng và trở thành phong trào. Phương pháp này giúp chúng ta tiết kiệm được một khoản tiền mua tỏi đen không nhỏ, lại chủ động được lượng tỏi đen theo nhu cầu sử dụng của gia đình. Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất được áp dụng hiệu quả và nhiều người muốn học hỏi, thực hiện theo. Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn đọc cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất ngay sau đây. 

Chuẩn bị làm tỏi đen bằng nồi áp suất

Chuẩn bị làm tỏi đen bằng nồi áp suất

  • Tỏi: Chọn loại tỏi một nhánh hoặc nhiều nhánh, các nhánh tỏi phải to đều, không nấm mốc, thối hỏng hay mọc mầm. 
  • Bia: Dùng bia lon hoặc bia tươi đều được, một lượng vừa đủ để đổ ngập số tỏi đã chuẩn bị 
  • Nồi áp suất loại điện tử, có nút ủ ấm.
  • Một cuộn giấy bạc

Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất

Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất trải qua các bước như sau: 

  • Nguyên liệu tỏi làm tỏi đen cần được sơ chế, bóc bỏ bớt vỏ ngoài sao cho chỉ còn một đến 2 lớp vỏ giúp tỏi lên men đều, nhanh. Rửa tỏi và để ráo khoảng 6 tiếng trước khi bắt tay làm tỏi đen. 
  • Cho tỏi vào một chiếc thau nhỏ hoặc nồi, đổ bia vào ngập tỏi và ngâm tỏi trong bia khoảng 30 phút để tỏi ngấm. Không để quá lâu vì có thể khiến tỏi thành phẩm bị ướt. Vớt tỏi ra để ráo. 

Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất

  • Bọc tỏi bằng một tờ giấy bạc sao cho thật kín, Nếu bọc không kín tỏi có thể bị cháy trong quá trình lên men khiến cho cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất thất bại.
  • Cắm nồi áp suất khoảng 10 phút cho nồi ấm lên, cho tỏi vào nồi áp suất rồi bật nút warm chế độ ủ ấm. Đặt nồi nơi khô ráo, thoáng để mùi tỏi tỏa ra không làm hôi nhà bếp của bạn. Để nồi như vậy trong vòng 14 ngày liên tục để thu được một mẻ tỏi đen. 

Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất thành công

  • Tuy nhiên, trong thời gian 14 ngày này, cách khoảng 2 đến 3 ngày chúng ta có thể thăm tỏi để xem tỏi có lên men không, có thể dùng khăn lau bớt hơi nước để tỏi không bị ướt. Tuy nhiên không được mở nồi quá thường xuyên, duy trì nguồn điện để nhiệt độ trong nồi được ổn định. Đó là điều kiện để cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất thành công. 

Thành phẩm cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất

Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất tương đối giống cách làm tỏi đen bằng nồi cơm điện. Thành phẩm thu được là những củ tỏi có vỏ trắng, tép tỏi màu đen, hoàn toàn mất đi mùi vị ban đầu. Thay vào đó là vị chua ngọt, thanh thanh, dẻo và ăn rất ngon miệng. Nếu thấy tỏi bị sượng, đắng, cháy, quá ướt thì bạn cần xem lại các bước xem đã thực hiện đúng chưa. 

Thành phẩm cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất

Sau khi thu được tỏi đen, bạn có thể hong phơi tỏi đen dưới quạt , trong bóng râm để tỏi se lại và có thể bảo quản được lâu hơn. Trong thời gian sử dụng tỏi đen, chúng ta cần bảo quản chúng trong tủ lạnh khi đã cho vào hộp đựng thực phẩm. Dùng hết trong thời gian ngắn, không để tỏi đen quá lâu vì có thể nó sẽ biến chất, hư hỏng, không tốt cho sức khỏe. 

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất, bạn có thể tự thực hành tại nhà với những nguyên liệu, vật dụng có sẵn trong căn bếp của mình. Từ đó thu được sản phẩm tỏi đen mang đến thật nhiều lợi ích cho sức khỏe cho bản thân và mọi người xung quanh, tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cho việc mua tỏi đen trên thị trường. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *