Tỏi đen được biết đến với nhiều tác dụng hiệu quả đối với sức khỏe của người dùng. Những cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất tại nhà cũng được chia sẻ rất nhiều trên các hội nhóm, diễn đàn… và được nhiều chị em truyền tai nhau. Tuy nhiên, để làm được tỏi đen, bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ để có thể có được những sản phẩm với chất lượng sử dụng tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất sao cho tốt nhất dưới đây bạn nhé!

1. Tỏi đen là loại sản phẩm như thế nào?

Tỏi đen là sản phẩm được lên men từ tỏi tươi, hoặc loại tỏi cô đơn. Sau một quá trình lên men thì tỏi đen sẽ sản sinh ra được nhiều hoạt chất rất có lợi cho sức khỏe của con người mà những loại tỏi trắng thông thường không có được. Có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe của con người, nên vì thế, tỏi đen được sử dụng ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại.

 

Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất

Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất

 

Tuy nhiên, giá thành của các sản phẩm tỏi đen có sẵn trên thị trường thường khá lớn. Đặc biệt, các loại sản phẩm tỏi đen nhập khẩu thường có giá trị lớn từ 5- 7 triệu đồng/kg. Chính vì thế, nhiều chị em nội trợ đã tìm đến những cách làm tỏi đen tại nhà để tiết kiệm được chi phí thực hiện.

Với những cách làm tỏi đen thông thường như làm bằng nồi cơm điện, máy chuyên dụng, hoặc làm tỏi đen bằng nồi áp suất cũng được thực hiện khá phổ biến. Trong đó, cách làm khá phổ biến và thành công của tỏi đen được áp dụng đó là cách làm bằng nồi áp suất. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết dành cho bạn tham khảo:

2. Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất chi tiết và dễ làm nhất

Để làm tỏi đen, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây để có thể bắt tay vào làm. Bao gồm:

 

Quy trình làm tỏi đen gồm 3 bước

Quy trình làm tỏi đen gồm 3 bước

 

Các bước thực hiên – cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất bạn có thể thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Sơ chế tỏi

Việc sơ chế tỏi ban đầu đó là bóc sạch lớp vỏ tỏi mỏng ở bên ngoài. Lưu ý là không được rửa tỏi bằng nước trong bước này. Bạn nên bóc lớp vỏ mỏng ở bên ngoài ra thôi. Chứ không nên tách tỏi thành nhánh nhỏ. Hoặc có thể sử dụng tỏi cô đơn để sơ chế.

Bước 2: Hướng dẫn cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất

Cho tỏi đã qua sơ chế vào chậu đã rửa sạch. Đổ bia vào tỏi. Sau đó cứ 5 phút thì đảo tỏi lên để tỏi có thể ngấm đều bia. Thực hiện lặp lại 6 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút. Sau 30 phút thực hiện thì vớt tỏi ra. Sau đó cho tỏi vào giấy bạc để bọc lại tỏi thật kĩ.

Bạn không nên ngâm tỏi quá lâu trong thời gian trên. Bởi nếu như ngâm quá lâu cũng sẽ khiến cho lượng dinh dưỡng có trong tỏi bị giảm đi.

Bước 3: Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất

Cho bọc giấy bạc đã bọc tỏi đó vào trong nồi áp suất. Sau đó, bạn đóng nồi lại và bắt đầu nấu. Quá trình nấu sẽ kéo dài trong khoảng 2 tuần liền nhau, bạn sẽ bật đi bật lại nút warm.

 

Sử dụng nồi áp suất làm tỏi đen

Sử dụng nồi áp suất làm tỏi đen

Xem thêm: 

Chú ý khi làm tỏi đen bị đắng

Cách làm tỏi đen không bị ướt

Sau 2 tuần thực hiện thì bạn sẽ thu được sản phẩm tỏi thành phẩm. Nếu như bạn không ngâm tỏi qua bia thì quá trình này có thể phải kéo dài lên đến 45 ngày. Do đó, bạn cần chuẩn bị thật kĩ để có thể có được sản phẩm tỏi đen thành phẩm tốt nhất.

Việc làm tỏi đen bằng nồi áp suất tại nhà cũng rất tốt và đạt được hiệu quả nếu như cách làm của bạn đúng. Đương nhiên, chất lượng tỏi thu được cũng không kém gì so với việc bạn mua sẵn trên thị trường.

Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, công sức và tránh được những rủi ro, hỏng hóc khi làm tỏi đen thì bạn có thể sử dụng các sản phẩm tỏi đen có sẵn trên thị trường như tỏi đen Kiko.

Với chất lượng sản phẩm tốt, quy trình sản xuất an toàn, và gia thành hợp lý sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm tỏi đen thành phẩm tốt nhất

Thông tin liên hệ:

TỎI ĐEN KIKO

Địa chỉ: Khu 2 – Phường Trù – Yên Phương – Yên Lạc – Vĩnh Phúc

Văn phòng đại diện: Số 22 – Ngõ 5 – Đường Liên Cơ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0348377660

Email: hotro.toidenkiko@gmail.com

Website: https://toidenkiko.com/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *