Tỏi đen thường rất dễ bị hư nếu như người dùng không biết cách bảo quản tỏi đen đúng cách. Vì vậy, hôm nay chúng tôi muốn mang đến bài viết này cho các bạn. Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhanh các cách bảo quản tỏi đen tốt nhất nhé! Cùng tham khảo nhanh nào!

1. Thường tỏi đen để được bao lâu

Tỏi đen để được bao lâu? Cách bảo quản tỏi đen ở nhiệt độ cũng như độ ẩm bình thường, 1 tháng là thời gian giữ được tỏi đen. Ở trong điều kiện nhiệt độ của tủ lạnh thì thời gian là 6 tháng. Vậy ở nhiệt độ và độ ẩm trong tủ đông tỏi đen để được bao lâu? Ở điều kiện này, tỏi đen có thể để được trong 1 năm.

 

Bảo quản tỏi đen thật tốt để đạt hiệu quả cao khi dùng

Bảo quản tỏi đen thật tốt để đạt hiệu quả cao khi dùng

Có thể nói rằng cách để bạn bảo quản tỏi đen là rất nhiều. Thế nhưng, 2 cách bảo quản: bằng tủ lạnh, điều chỉnh nhiệt độ trong phòng được dùng nhiều nhất và hiệu quả nhất. Vì vậy, bạn nên thử bảo quản tỏi đen theo 2 cách dưới đây ngay nhé!

A.  Bảo quản tỏi đen ở nhiệt độ trong phòng

Giống với cách làm tỏi đen thì bảo quản tỏi đen cũng dùng cách điều chỉnh nhiệt độ trong phòng nên bạn cần chú ý điều sau:

 

Biết cách bảo quản tỏi đen sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng nó

Biết cách bảo quản tỏi đen sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng nó

Lưu ý dành cho bạn ở cách bảo quản tỏi đen này nếu đã mở bao bì thì nên dùng hết trong 1 tuần.

B. Bảo quản tỏi đen bằng tủ lạnh

Ở cách bảo quản tỏi đen này phải còn để nguyên trong túi chân không. Nên dùng một hộp kín để tỏi. Tránh sự tiếp xúc trực tiếp với hơi lạnh bạn nhé!

Nếu điều chỉnh nhiệt độ bảo quản tỏi đen ở trong ngăn mát thì thời hạn bảo quản là 6 tháng.

Bảo quản tỏi đen ở ngăn đông thì thời hạn là 12 tháng và 18 tháng đối với cách bảo quản trong tủ đông chuyên dụng bạn nhé!

Các bạn chú ý, khi đã mở bao bì hút chân không rồi thì phải bảo quản tỏi đen ở hộp kín ngăn mát. Hãy dùng nó trong khoảng thời gian 2-3 tuần. Sau khoảng thời gian này, tỏi đã xuất hiện tình trạng nấm mốc, không nên dùng nữa bạn nhé!.

Xem thêm:

Cách làm tỏi đen bằng nồi áp suất

Lưu ý khi làm tỏi đen bị cháy

C. Cách bảo quản tỏi đen mua sẵn trên thị trường

Đối với những sản phẩm được bán sẵn trên thị trường thì tỏi đen để được bao lâu? Tỏi đen được bán trên thị trường với tiêu chuẩn sản xuất được đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng và đi kèm là hướng dẫn sử dụng chi tiết. Nhưng bạn vẫn cần rất lưu ý khi sản phẩm được mở ra sử dụng sẽ tiếp xúc trực tiếp với không khí sẽ rất dễ bị ẩm mốc.

Cách bảo quản tỏi đen mua sẵn trên thị trường khá đơn giản. Cần phải bảo quản tỏi đen trong hộp hoặc túi kín đi kèm với sản phẩm tỏi đen. Hạn chế tiếp xúc với ánh nắng và không khí bên ngoài. Để ở nơi cao ráo tránh ẩm mốc. Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm túi hút ẩm như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng tỏi tốt nhất.

Với sản phẩm được bán trên thị trường tỏi đen để được bao lâu?

Với sản phẩm được bán trên thị trường tỏi đen để được bao lâu?

Tỏi đen mua sẵn trên thị trường có chất lượng đảm bảo hơn tỏi nhà làm nên bạn sẽ yên tâm vì bảo quản dễ dàng hơn. Nhưng khi mua bạn cũng phải tìm hiểu nguồn gốc rõ ràng của sản phẩm. Phải tìm mua ở chỗ uy tín rõ ràng sẽ cho tép tỏi dinh dưỡng và đảm bảo hương vị thơm ngon của tỏi đen.

2. Những lưu ý trước khi bảo quản tỏi đen

Để đảm bảo tỏi đen được bảo quản đúng cách bạn cần lưu ý những điều sau đây:

 

 

Bảo quản tỏi đen ở nơi thoáng mát và nhiệt độ thích hợp

Bảo quản tỏi đen ở nơi thoáng mát và nhiệt độ thích hợp

3. Cách bảo quản tỏi đen để được lâu nhất

Để tỏi đen được giữ lâu nhất trong khoảng thời gian dài nhất! Cần tránh dùng chung với các thực phẩm khác. Không được để tay ướt hoặc dụng cụ gắp tỏi bị ẩm ướt khi lấy tỏi đen ra khỏi lọ. Điều này sẽ khiến cho tỏi đen dễ bị hư, dễ bị nhiễm khuẩn trong khoảng thời gian ngắn bạn nhé!

Và lưu ý rằng, khi bạn dùng xong cần phải đậy nắp kín, bảo đảm tỏi đen ở điều kiện tốt nhất. Môi trường tủ lạnh có điều kiện nhiệt độ tiêu chuẩn giúp bạn bảo quản tỏi đen an toàn khỏi nhứng vi khuẩn nấm mốc. Với trường hợp bạn không có tủ lạnh. Có thể sử dụng những gói hút ẩm giữ cho tỏi đen không bị hư hại do nấm mốc và vi khuẩn

Bài viết về cách bảo quản tỏi đen này liệu có hữu ích đối với bạn không? Qua bài viết này, ToidenKIKO hi vọng rằng bạn có thể bảo quản tỏi đen của mình thật tốt nhé! Đừng quên rằng chúng tôi – Luôn sẵn sàng giải đáp cho các bạn

Thông tin liên hệ:

TỎI ĐEN KIKO

Địa chỉ: Khu 2 – Phường Trù – Yên Phương – Yên Lạc – Vĩnh Phúc

Văn phòng đại diện: Số 22 – Ngõ 5 – Đường Liên Cơ – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Hotline: 0348377660

Email: hotro.toidenkiko@gmail.com

Website: https://toidenkiko.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *