Hướng dẫn cách bảo quản tỏi đen giúp lưu giữ hương vị thơm ngon

Cùng tìm hiểu cách bảo quản tỏi đen để giữ được hương vị thơm ngon và dưỡng chất có trong tỏi. Bảo quản đúng cách sẽ giúp cho người dùng tận dụng được hết công dụng của tỏi đen lâu dài mà không bị ảnh hưởng đến sức khỏe. 

 

Hiện nay tỏi đen được coi là thần dược đối với sức khỏe con người. Là thực phẩm dinh dưỡng phù hợp với nhiều người kể cả người già, trẻ nhỏ hay phụ nữ mang thai. Tham khảo thêm tác dụng của tỏi đen để có kiến thức về nguồn dinh dưỡng vô tận này nhé https://toidenkiko.com/tac-dung-cua-toi-den/

 

Cách bảo quản tỏi đen

 

Ngoài ra tỏi đen được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Mỗi cách sẽ cho ra 1 trạng thái tỏi khác nhau nên cách quản cũng khác nhau. Tỏi đen bán sẵn trên thị trường được nhà sản xuất chế biến trong dây truyền đạt chuẩn nghiêm ngặt và tỏi đen tự làm tại nhà đơn giản nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng. 2 sản phẩm này với 2 cách bảo quản tỏi đen khác nhau

 

Bảo quản tỏi đen tự làm tại nhà

 

Để tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh nên nhiều hộ gia đình đã tự mua tỏi về nhà làm. Với cách làm tỏi đơn giản không tốn quá nhiều công sức, người làm có thể làm ra những mẻ tỏi đen thơm ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Nhưng cách làm này vẫn có nhược điểm rất lớn là tỏi đen không được khô và rất dễ hỏng, mốc. 

 

Tỏi đen phải được đậy kín trong hộp

 

Để tránh điều không hay này xảy ra, bạn cần chú ý:

  • Tỏi đen sau khi ủ xong cần phải để thật nguội rồi mới cho vào lọ
  • Với trường hợp tỏi vẫn chưa khô hẳn hoặc có dấu hiệu bị ướt bạn cần rất lưu ý. Sử dụng quạt để hong khô tỏi trong nhiều giờ. Nếu tỏi quá ướt hãy sử dụng ánh nắng tự nhiên để làm ráo nước trong tỏi. Không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng sẽ làm tỏi bị mất chất dinh dưỡng. 
  • Sau khi tỏi đã khô cho tỏi vào bình có lót giấy thấm thực phẩm hoặc túi hút ẩm đậy thật kín
  • Để hộp đựng tỏi đen ở nơi cao khô thoáng. Hoặc bạn có thể cho vào tủ lạnh. Cần đậy kín khi cho vào tủ lạnh. Không thì tỏi đen sẽ hút mùi trong tủ lạnh làm mất đi hương vị thơm ngon vốn có trong tỏi

 

Bảo quản tỏi đen được sản xuất theo quy trình đảm bảo của nhà sản xuất

 

Với tỏi đen được bán trên thị trường do các công ty, nhà sản xuất theo quy trình đạt chuẩn được kiểm soát nghiêm ngặt thì chất lượng tỏi được đảm bảo hơn rất nhiều. Những sản phẩm này đều có hướng dẫn bảo quản đi kèm trên bao bì. Làm theo hướng dẫn hoặc không bạn chỉ cần đậy kín để ở nơi khô ráo. Hoặc cất tủ lạnh để bảo quản lâu hơn. 

 

Tỏi đen với nguồn dinh dưỡng cũng như hương vị thơm ngon của mình được rất nhiều người tiêu dùng sử dụng. Để đảm bảo được điều đó bạn cần chú ý tới cách bảo quản tỏi đen để tận dụng được hết lợi ích của nó mang lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *